热门标签

皇冠hg0088开户(www.hg8080.vip):TP.HCM: Mía thân vàng đắt khách ngày cúng vía Ngọc Hoàng

时间:2个月前   阅读:3

皇冠hg0088开户www.hg8080.vip)是皇冠体育官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

,

Những cây mía thân vàng ở "chợ mía" đường Lê Quang Sung (phường 2, quận 6, TP.HCM) đắt gấp đôi ngày thường nhưng đông khách mua cúng ngày vía Ngọc Hoàng.

Sáng 30/1 (mùng 9 tháng Giêng), tại đường Lê Quang Sung (phường 2, quận 6) - nơi được coi là một trong những "chợ mía" lớn ở TP.HCM, các điểm bán mía cúng vẫn rất nhộn nhịp khách, dù là buổi bán cuối.

Theo nhiều tiểu thương, mía bắt đầu bán chạy từ mùng 7 - 8 tháng Giêng cho tới sáng mùng 9.

Theo quan niệm dân gian "Mùng 9 vía trời mùng 10 vía đất". Tức mùng 9 là cúng ngày sinh của Ngọc Hoàng, còn mùng 10 là cúng thổ địa. Lễ cúng "vía trời" là phong tục có nguồn gốc từ văn hóa của người Việt gốc Hoa. Lễ vật cúng, gồm: Cặp mía, nhang, đèn cầy, hoa, trà, vàng mã, đường đổ khuôn... Người cúng cầu mong sức khỏe, may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

"Lễ cúng vía Ngọc Hoàng khi mình sinh ra đã thấy ba má cúng, đến giờ mình có cháu ngoại vẫn cúng thường niên. Mỗi lần vợ chồng mình đi mua sẽ mua 4 cặp mía cho cả nhà luôn, năm nào cũng vậy", chị Đặng Thị Hương (ngụ quận 11, TP.HCM) cho biết.

Mía được mua theo cặp với giá 80.000 đồng, theo người bán, giá dịp này cao hơn ngày thường gấp đôi, nếu khách mua trễ chỉ còn cây xấu, còi cọc nên giá sẽ thấp hơn.

Ông Trần Thành Nam - tiểu thương bán mía cho biết năm nay ông nhập tầm khoảng 3.000-4.000 cặp mía. Nguồn mía năm nay không nhiều, dẫn đến giá nhập mía vào cao hơn so với mọi năm nên giá bán cũng tăng nhẹ.

“Mía nhập từ Cần Giuộc, tỉnh Long An. Giá khoảng 40.000 - 80.000 đồng/cặp, tùy vào kích thước cây. Chúng tôi cố gắng bán đúng giá và khi bán không hết, có thể đem về quê bán lẻ hoặc để gia đình ăn dần chứ không bán tháo, bán chạy cho người mua vì như vậy sau này sẽ khó bán hơn”, ông Nam nói.

Theo kinh nghiệm của người mua, những cây mía đẹp là phải dài, thẳng và còn nguyên ngọn.

Người dân mua mía và lễ vật cúng vía Trời.

Ai cũng chọn những cây mía đẹp về cúng vía Ngọc Hoàng, cầu mong một năm may mắn, bình an.

Một công ty Nhật Bản vừa mở bán thịt cá voi qua máy bán hàng tự động, giá thấp hơn cả 1 kg bò bắp ở Việt Nam

theo VTV News

上一篇:约搏以太坊单双博彩(www.eth0808.vip):比亚迪新能源车新年开局产销两旺 1月销量占全国一半

下一篇:U8hash官网(www.eth0808.vip):忧失联丈夫被骗赴柬工作 南警火速找回离家男

网友评论