热门标签

Chuyển đổi số để chăm sóc tốt hơn sức khỏe người dân 

时间:4周前   阅读:3

Kết quả quá trình triển khai góp phần tạo nên diện mạo, phong cách làm việc mới, thông minh, hiện đại, hiệu quả, giúp Phú Thọ trở thành một trong những địa phương đi đầu trong chuyển đổi số y tế quốc gia.

Ảnh: benhviendakhoatinhphutho.vn

Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ là một trong 10 bệnh viện tiên phong trong chuyển đổi số y tế của cả nước, từ năm 2014, bệnh viện triển khai thí điểm thẻ khám bệnh thông minh. Qua đó, việc đăng ký khám, chữa bệnh thuận tiện hơn, giảm thời gian chờ đợi, giảm thủ tục hành chính. Ngoài ra, thẻ khám bệnh thông minh còn tích hợp thẻ ngân hàng, người bệnh có thể thanh toán viện phí trực tiếp qua thẻ không cần thanh toán tiền mặt. Việc triển khai bệnh án điện tử thay hoàn toàn bệnh án giấy từ năm 2020 đến nay đã đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh và nhân viên y tế.

Năm 2022, Bệnh viện đã ứng dụng đặt lịch khám trên điện thoại thông minh, giúp người bệnh nhanh chóng, thuận lợi, giảm thời gian chờ đợi. Hồ sơ sức khỏe của từng người cùng chẩn đoán, kết luận của bác sĩ được lưu trữ đầy đủ trên ứng dụng, rất thuận lợi trong việc tra cứu về sau.

Ông Lê Đình Thanh Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ cho biết, ngoài ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh, Bệnh viện còn triển khai hiệu quả ứng dụng di động dành cho người bệnh với các tính năng như đặt khám trực tuyến, đặt lịch khám tại bệnh viện, đặt lịch khám tại nhà, tương tác trực tiếp với bác sĩ, xem hồ sơ sức khỏe, xem kết quả xét nghiệm, kết quả chẩn đoán hình ảnh… Nhờ đó, công tác khám, chữa bệnh cho người dân của bệnh viện ngày một nâng cao, góp phần giảm tỷ lệ chuyển tuyến, từng bước giảm tải cho tuyến Trung ương.

Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ là bệnh viện đầu tiên trong cả nước ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo RAPID trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ giúp mở rộng giờ vàng điều trị lên đến 24 giờ thay vì 6 giờ như phương pháp thông thường. Ngoài ra, Bệnh viện cũng là một trong những đơn vị đầu tiên sử dụng hiệu quả phần mềm IBM Watson for Oncology trong hỗ trợ điều trị ung thư và bệnh án điện tử, tạo bước đột phá quan trọng về ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển đổi số hóa ngành Y tế… Đây được coi là bước đột phá, nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trong thời gian tới, ông Lê Đình Thanh Sơn cho biết thêm.

Một trong những ưu điểm nổi bật của y tế số chính là dễ dàng truy cập thông tin quan trọng cho chuyên gia, y bác sĩ, bệnh nhân…ở nơi xa. Bà Phùng Thị Khiên (69 tuổi, ở xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê) chia sẻ, trước đây, mỗi lần bà đi khám bệnh mất nhiều thời gian, thậm chí phải xếp hàng từ sáng sớm. Nay chỉ cần một vài thao tác trên điện thoại, nhiều thủ tục đã được giải quyết nhanh gọn từ khâu đăng ký khám bệnh đến thanh toán viện phí.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê Hà Xuân Hoa, việc ứng dụng công nghệ thông tin là rất cần thiết nhằm hướng tới áp dụng trí tuệ nhân tạo trong khám, chữa bệnh, giúp người dân tiếp cận kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị. Cùng với những trang thiết bị hiện đại, Trung tâm sử dụng bệnh án điện tử thay thế bệnh án giấy; sử dụng hệ thống truyền tải hình ảnh PACS; triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt… Qua đó giúp Trung tâm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết tiệm chi phí quản lý, kiểm đếm, in ấn đơn/phiếu, tiết kiệm nhân lực, đồng thời rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh.

,

区块链澳洲幸运开奖网www.eth0808.vip)区块链澳洲幸运开奖网(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运开奖网,区块链澳洲幸运开奖网有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运开奖网绝对公平,区块链澳洲幸运开奖网结果绝对无法作假。

,

Là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương trực thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn phát triển y học Việt đẩy mạnh ứng dựng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tăng thêm giá trị cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bệnh viện tới người dân.

Cùng với đầu tư máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã triển khai hiệu quả các phần mềm ứng dụng như: Hệ thống phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện, hệ thống phần mềm quản lý chẩn đoán hình ảnh, hệ thống phần mềm quản lý hóa đơn điện tử và thanh toán bảo hiểm y tế… giúp quá trình quản lý được minh bạch hóa, nhanh gọn, chính xác, tiết giảm thời gian, nâng cao hiệu quả.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện ứng dụng công nghệ thông tin, liên kết hội chẩn từ các phòng khám của bệnh viện với bệnh viện, giữa bệnh viện với bệnh viện tuyến Trung ương như Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai… bằng phần mềm zoom, polycom, hodo hay các đường truyền trực tiếp.

Ông Trần Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ cho biết, đến nay, 100% cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh và tuyến huyện đã triển khai đồng bộ các phần mềm quản lý thông tin bệnh viện (HIS), triển khai hệ thống thông tin xét nghiệm (phần mềm LIS), truyền tải, xử lý và lưu trữ hình ảnh không in phim (PACS), tích hợp các phần mềm trên với phần mềm bệnh án điện tử (EMR). Triển khai bệnh án điện tử, tiến tới thay thế hoàn toàn bệnh án giấy trong các cơ sở khám chữa bệnh có thể coi là một trong những đột phá về chuyển đổi số của ngành. Đến nay, có 17/18 đơn vị (đạt 94,4%) thuộc hệ khám chữa bệnh triển khai thành công bệnh án điện tử.

Phú Thọ là một trong số ít các tỉnh sớm triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử. Đến nay, gần 100% người dân trên địa bàn được tạo lập Hồ sơ sức khỏe điện tử. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp bác sĩ và bệnh nhân tiết giảm nhiều khâu trong quy trình khám chữa bệnh.

Đặc biệt, ngành Y tế Phú Thọ đã đưa vào vận hành Trung tâm điều hành y tế thông minh; hợp tác với Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn thuộc Tập đoàn VinGroup triển khai ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo VinDr trong hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh y tế.

Thông qua áp dụng công nghệ thông tin, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng nâng lên, tỷ lệ người bệnh phải chuyển tuyến chỉ còn dưới 1%. Với bước đi mạnh dạn và nỗ lực của lãnh đạo ngành Y tế, cùng sự đồng hành của Bộ Y tế, Phú Thọ đang hoàn chỉnh, sớm có hệ thống y tế thông minh, đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

上一篇:Cứu sống liên tiếp hai sản phụ đột quỵ, nguy kịch

下一篇:国乒分批去印度!王曼昱露面包裹严实,孙颖莎单脚穿拖鞋坐小摩托

网友评论